Câu trả lời về giá thành đắt đỏ của thịt heo iberico

Đăng bởi Admin vào lúc 2021-03-23

Thịt lợn Iberico – món ăn nổi tiếng nhất đang có giá cao ngất người, tại thị trường Việt Nam giá mỗi kg thịt này lên đến gần triệu đồng, cụ thể là từ 275.000 - 900.000 đồng/kg. Tuy nhiên vẫn không có ít người tìm đến loại thịt này.  

Thịt lợn iberico có giá thành đắt đỏ nhưng vẫn đắt khách

Nguồn gốc và đặc điểm của thịt heo iberico

>> Xem Thêm: Cách muối đùi heo Tây Ban Nha ngon đúng chuẩn

Vì sao thịt heo iberico lại có giá đắt đỏ như vậy nhưng nhiều người vẫn ưa chuộng cả trên thế giới, trong đó không ngoại lệ Việt Nam? Điều này được lý giải chính bởi nguồn gốc và đặc trưng của món thịt này.

Thịt heo iberico Tây Ban Nha có nguồn gốc gốc hoàn toàn từ tự nhiên, trải qua một quá trình nuôi hoàn toàn nghiêm ngặt, đúng tiêu chuẩn:

-         Heo hoàn toàn được thả rông trên các đồng cỏ tự nhiên tại bán đảo iberico trong một khí hậu mát lạnh tạo cơ bắp khiến thịt heo iberico chắc hơn, kết cấu mịn, nhiều vân thớ, không có nhiều mỡ tích tụ, hương vị thơm ngon đặc biệt

Đặc trưng của thịt heo iberico

-         Nguồn thức ăn nuôi heo là nguồn nguyên nguyên liệu sạch với lúa mạch vàng ô và các trái olive hoặc quả sồi bởi vậy khi thưởng thức thực khách chắc chắn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, mặn mà không chỉ của những đồng quê yêu dấu mà còn ở chính những quả sồi này. Đặc biệt sồi và olive là những loại quả có tỉ lệ chất béo lớn, một trong số đó là axit béo không bão hòa oleic (một loại cholesteron tốt cho cơ thể con người).

Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt

Nguyên nhân thứ hai để thịt heo iberico được mệnh danh là “ vua của các loại thịt” phải kể đến quy trình sản xuất, giết mổ và đóng gói tại Tây Ban Nha đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu, đạt chất lượng quốc tế: Calier, IFS, ISO…

Theo cách thức truyền thống, đầu tiên đùi heo được vùi trong muối trong vòng một tuần trước rồi đem rửa sạch và treo lên trong căn phòng được giữ ở một mức nhiệt độ nhất định trong ba tháng.

Sau đó, chúng sẽ được treo trong căn phòng thoáng khí ở tầng thượng của nhà kho chứa thịt trong vòng một năm rưỡi. Ở nơi đây, cửa sổ để mở để gió từ núi thổi qua.

Thịt heo muối iberico - đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiếp đến, đùi heo được đưa xuống tầng hầm. Tại đây thịt lợn iberico sẽ được phơi từ bốn đến năm năm tiếp theo.

Cuối cùng, đùi heo muối Tây Ban Nha được làm sạch, đóng gói và sẵn sàng đem bán.

Thịt heo iberico- chất lượng và sự đẳng cấp

“Vua của các loại thịt” hay “cây olive 4 chân” bởi hàm lượng axit oleic trong giống lợn này chỉ xếp sau dầu olive. Trước đây, nhiều người Việt biết đến loại thịt lợn iberico này dưới dạng thịt muối, thịt xông khói là chủ yếu và có mặt chủ yếu được phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp, trường học quốc tế và các quán sườn nướng phong cách hiện đại. Ngoài ra, một vài hệ thống siêu thị chuyên bán hàng ngoại như An Nam Gourmet, US mart, Auchan, VietGreen, Tokyo mart, Chợ Phố… cũng bắt đầu kinh doanh.

Một trong những nhà phân phối nhập khẩu chính hãng thịt này chính là công TNHH Enjoy online- chuyên cung cấp thịt heo iberico với giá thành hợp lý nhất với chất lượng tuyệt vời nhất trong dịch vụ nhanh nhất

Và theo giới chuyên môn “chưa có dòng thịt heo đen nào có cùng phân khúc như heo Iberico, nó phải được so sánh với các dòng thịt bò nhập khẩu loại A”.

Thịt heo iberico vô cùng đắt đỏ nhưng thực sự nó rất đáng để thưởng thức. Mọi thông tin về sản phẩm đừng quên Ejoy online.


bình luận trên bài viết “Câu trả lời về giá thành đắt đỏ của thịt heo iberico

Viết bình luận