Chia sẻ công thức nướng sườn heo Iberico đúng điệu chuẩn vị nhà hàng

Đăng bởi Ly vào lúc 2021-06-28

Xứ sở bò tót Tây Ban Nha vốn nổi tiếng với heo Iberico, được ngợi ca là loại thịt heo ngon nhất thế giới. Trong đó, không thể không kể tới phần sườn heo cực kỳ thơm ngon, hương vị độc đáo của Iberico xứng đáng được chúng ta nâng niu, trân trọng. Một người nấu ăn cần là người biết cách kết hợp giữa những nguyên liệu sao cho mùi vị của Iberico không bị lấn át. Và có rất nhiều cách để làm điều đó, với món sườn heo Iberico nướng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn ngon với chuẩn vị như nhà hàng Tây Ban Nha. 

Cách chọn phần sườn heo cho món sườn nướng Iberico?

Sườn heo Iberico được lấy từ phần xương sườn của con heo Iberico và có dắt thịt trên đó, đây cũng là một trong những phần hấp dẫn nhất của một chú heo Iberico. Những miếng sườn heo Iberico non được nhập khẩu nguyên tảng với phần thịt sườn dày, không có xương già, chỉ có xương sụn mềm giòn với nhiều dưỡng chất và hương vị thơm ngon, độc đáo. Để có được miếng sườn chuẩn heo Iberico, thì người chăn nuôi cần phải tuân thủ nghiêm ngặt và đạt được các tiêu chuẩn quy định bởi Đạo Luật Hoàng Gia dành cho Iberico ngay từ lúc sinh ra.

Theo đạo luật này, heo phải được nuôi trung bình 12 tháng, đạt cân nặng tối thiểu từ 150 - 180kg. Và trong 4 tháng cuối cùng của chúng, cần đạt tăng trưởng ít nhất 40kg, nếu không thì chúng vĩnh viễn không được dán tem Iberico danh giá. 

Sườn heo Iberico có giá trị dinh dưỡng rất cao có thể làm được rất nhiều món khác nhau, trong đó có sườn heo Iberico nướng. 

Sườn heo nguyên tảng chứa các loại axit amin cần thiết, các chất béo, vitamin, khoáng chất, photpho, sườn non cũng rất nhiều vitamin B tổng hợp như: Riboflavin, niacin, thiamine. Ngoài ra nó còn giàu kẽm và photpho hơn các loại thịt khác.

Sườn heo Iberico có giá trị dinh dưỡng rất cao

Xem thêm: Thịt Heo Iberico Là Gì? Đặc Điểm Và Chất Dinh Dưỡng Có Trong Thịt Heo

Công thức sườn heo nướng Iberico ngon đúng chuẩn Tây Ban Nha

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn heo Iberico

  • Sườn heo Iberico: 500g
  • 1 củ tỏi cắt làm hai
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 bắp cải trắng.
  • 1 ít cần tây và húng tây tươi
  • 5 hạt đinh hương khô.
  • 3 bông hoa hồi.
  • 4 lá nguyệt quế.
  • Phô mai 200g.
  • 50ml rượu vang trắng.
  • Gia vị: Tiêu, muối

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Heo Iberico Đút Lò Sốt Rượu Vang Ngon Ngất Ngây

Sơ chế nguyên liệu:

Sườn heo bạn rửa sạch, cần mua sườn ở những nơi uy tín, đảm bảo đúng chuẩn sườn heo Iberico mới ngon. Gợi ý cho bạn địa chỉ mua sườn heo ngon đảm bảo đúng sườn heo Iberico được nhập khẩu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Truy cập vào Iberico.vn để có thể mua sườn heo Iberico đúng chuẩn.

  • Tỏi cắt làm hai.
  • 1 bắp cải trắng rửa sạch và thái sợi chỉ
  • Cần tây thái nhỏ.
  • Húng tây tươi, đinh hương, hoa hồi nguyệt quế rửa sạch để ráo nước.
  • Củ cải rửa sạch, cắt bỏ phần đầu xanh và để riêng, phần còn lại thái thành từng lát mỏng sau đó trộn với hỗn hợp cà rốt và bắp cải trắng. Nêm nếm thêm với muối và đường.
  • 1 Củ cà rốt, gọt vỏ và bào sợi nhỏ, tiếp đó trộn cà rốt và bắp cải có nêm một chút mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều, để ướp trong 30 phút.

Chọn sườn heo Iberico đúng chuẩn có nguồn gốc rõ ràng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Làm nóng lò nướng tới khoảng 130 độ C tương đương với 266 độ F. Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch, lau khô.
  • Bước 2: Nêm sườn với muối, hạt tiêu, tỏi, cần tây, húng tây, đinh hương, hoa hồi, nguyệt quế, sau đó bọc bằng giấy bạc và để vào khay hoặc đĩa sâu lòng tráng bằng nước lạnh.
  • Bước 3: Cho vào lò nướng trong 2 giờ đồng hồ. Nướng cho tới khi thịt sườn mềm, nhưng không rơi ra khỏi xương. Trong khi nướng bạn có thể kiểm tra sườn 2 hay 3 lần để xác định xem sườn chín chưa, nếu để chín quá sẽ bị khô, đồng thời gạt bỏ bọt trên khay nướng.
  • Bước 4: Trong khi đó, cà rốt, gọt vỏ và bào sợi nhỏ, bắp cải trắng cũng rửa sạch và thái sợi chỉ. Tiếp đó trộn cà rốt và bắp cải có nêm một chút mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều, để ướp trong 30 phút.
  • Bước 5: Sau khi sườn Iberico chín, bạn lấy miếng sườn ra khỏi giấy nhôm, và nướng chín cho khô bề mặt trong 4 phút. Thi thoảng đảo lật mặt của sườn tới khi chín.
  • Bước 6: Làm nước sốt, bạn cho một chút phô mai cắt nhỏ và nấu cùng với rượu trắng trong chảo nhỏ, khuấy đều cho tới khi các hỗn hợp hòa tan vào nhau để tạo thành sốt ăn kèm.
  • Bước 7: Đặt sườn nướng ra khay, quét nước sốt lên sườn, rồi đặt vào lò nướng từ 3-4 phút nữa khi lớp nước sốt này đóng lại thành một lớp bề mặt trên sườn.

Có thể thêm một chút muối hoặc không tùy từng khẩu vị, ăn kèm với salad vừa làm, bạn có thể nhâm nhi món sườn heo Iberico hảo hạng này với một cốc bia lạnh hoặc một chút rượu vang cũng cực kỳ thú vị.

Sườn heo Iberico nướng ngon đúng chuẩn nhà hàng

Xem thêm: Thịt Heo Iberico Bellota Và Iberico Cebo? Bạn Đã Biết Cách Phân Biệt Chưa?

Những điều lưu ý khi làm món sườn nướng heo Iberico

  • Sườn nướng xong có màu nâu cánh gián đẹp mắt, không mất đi mùi thơm đặc trưng của thịt heo hảo hạng Iberico.
  • Sườn mềm, không khô, ngọt thịt.
  • Cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, sườn nếu nướng quá lâu với nhiệt độ cao sẽ khiến sườn bị khô, cứng và khó ăn. Vì thế, cần phải điều chỉnh lò nướng với nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Thưởng thức món sườn heo Iberico nướng này khi sườn còn nóng hổi, thịt heo mềm thấm nước sốt, phần salad chua ngọt dung hòa với món ăn tất cả đều tan trong miệng. Bắt đầu từ vị ngon ngọt của thịt, vị thanh của salad và ngoài ra có thể thêm 1 ly rượu vang kết hợp, làm cho món ăn thêm phần đẳng cấp.

Trên đây, Iberico.vn đã mang tới cho bạn thông tin về cách nướng sườn heo Iberico ngon đúng điệu chuẩn nhà hàng,  hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có được món ăn mới từ loại heo Iberico nổi tiếng thế giới này nhé.

Chúc bạn thành công và có món sườn heo nư Iberico ngon miệng bên gia đình.

{{https://iberico.vn/collections/thit-heo-iberico}}

Một số thông tin hữu ích bạn nên tham khảo:

 

 

 


bình luận trên bài viết “Chia sẻ công thức nướng sườn heo Iberico đúng điệu chuẩn vị nhà hàng

Viết bình luận