Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Cách muối đùi heo Tây Ban Nha ngon đúng chuẩn

Cách muối đùi heo Tây Ban Nha luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Thấu hiểu điều này, bài viết hôm nay của Enjoy.vn sẽ chia sẻ về quá trình muối thịt Iberico.

Thịt heo Iberico được mệnh danh là “thịt lợn ngon nhất thế giới” vì có hương vị rất đặc trưng và có nhiều chất dinh dưỡng. Một lát thịt muối mỏng mất từ 2 đến 3 năm để thực hiện. Do vậy, giá thành của thịt heo Iberico khá là cao và thường xuyên trong tình trạng hết hàng. Hôm nay, Enjoy.vn sẽ gửi đến các bạn về cách muối đùi heo Tây Ban Nha. Nào, hãy tìm hiểu với chúng tôi ngay bây giờ nhé!

Heo Iberico là gì?

Heo Iberico là một giống heo bản địa Tây Ban Nha có màu đen và mặt nhọn. Giống heo này có cấu tạo gen cho phép tích mỡ lên đến 49% trọng lượng cơ thể.

Giống heo đen Tây Ban Nha được nuôi tự nhiên tại vườn sồi

Sau khi được vỗ béo 8 tháng bằng ngũ cốc, heo Iberico sẽ được thả lang thang và kiếm ăn. Lúc này, thức ăn chính của heo là hạt dẻ sồi, đậu, thảo dược và ngũ cốc. Vì ăn nhiều quả sồi nên heo chứa nhiều axit oleic - một loại axit béo không bão hòa và rất tốt cho tim mạch.

Cách muối đùi heo Tây Ban Nha

Quá trình để làm ra một miếng thịt heo Iberico Tây Ban Nha vô cùng phức tạp và cầu kỳ. Đầu tiên, heo sẽ được nuôi trong vòng 12 tháng khi đạt trọng lượng từ 150 đến 200 kg thì mới được làm thịt. Sau đó, thịt heo cần muối từ 12 tháng đến 48 tháng. Do vậy, một lát thịt heo muối Iberico mất từ 2 đến 3 năm để thực hiện. Từ những thông số trên, bạn đã thấy được giá trị của thịt heo muối Iberico cao đến mức nào rồi chứ.

Đùi heo muối Tây Ban Nha - Đùi heo đắc nhất thế giới

Không nói ngoa rằng, cách muối đùi heo Tây Ban Nha là một môn khoa học. Nó được thực hiện bằng các phương pháp nấu nướng và bảo quản theo phong cách cổ xưa và truyền thống.

Đùi trước và đùi sau của thịt heo Iberico Tây Ban Nha là phần thường được lựa chọn để muối. Sau khi lọc sạch mỡ, gân và da thì đùi sẽ được ướp lạnh qua đêm. Tiếp theo, đùi sẽ được ướp với muối theo định lượng là 1 ngày 1 kg.

Sau khi hoàn thành quá trình ướp muối, đùi heo được làm sạch và để khô tự nhiên. Cách muối thịt heo Iberico Tây Ban Nha yêu cầu nhiệt đồ từ 1 đến 12 độ C trong vòng 8 tháng. Thịt heo được bảo quản theo nhiệt độ này trong vòng 2 đến 3 năm thì mới có thể sử dụng.

Cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối Tây Ban Nha

Sau khi hoàn thành quá trình muối thịt heo Iberico Tây Ban Nha chúng ta cần đi đến giai đoạn bảo quản để có thể sử dụng. Lúc này, thịt heo muối sẽ bị hao hụt đi đáng kể vì thịt và mỡ đã bị mất nước. Nếu lúc đầu đùi heo nặng 12-14kg thì sau chế biến chỉ còn 6-9kg.

Món Jambon từ đùi heo Iberico cuốn hút những người sành ăn

Thịt heo muối Tây Ban Nha thường được dùng với bánh mì nướng kiểu Pháp hoặc dùng làm món khai vị. Bạn nên cắt thịt heo thành từng lát mỏng để thưởng thức vị thơm của từng thớ thịt. Cuối cùng, hãy kết hợp với một ly rượu vàng để hương vị thịt được nhân đôi bạn nhé.

Tại Tây Ban Nha thì thịt heo muối Iberico thường được sử dụng vào những dịp lễ hay bữa tiệc. Tại Việt Nam, không ít gia đình cũng lựa chọn để tổ chức tiệc hoặc là đón tiếp khách quý. Hy vọng bài viết về cách muối đùi heo Tây Ban Nha ngon đúng chuẩn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này. Nếu bạn muốn đặt mua món thịt heo “ ngon nhất thế giới” này thì hãy liên hệ với Enjoy.vn chúng tôi nhé.