Cách làm món thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang ngon ngất ngây

Đăng bởi Ly vào lúc 2021-06-29

Có lẽ bất kỳ thực khách nào từng thưởng thức qua món ăn thịt heo Iberico, được chế biến bằng kỹ thuật đút lò đều cảm thấy ấn tượng. Vốn dĩ Iberico đã là cực phẩm rồi, khi kết hợp phương pháp đút lò mang tới cho ẩm thực một sức hấp dẫn kỳ lạ từ màu sắc bên ngoài đẹp mắt tới hương vị thơm ngọt, đậm đà của heo Iberico. Vậy sẽ như thế nào khi món ăn tuyệt hảo này, được kết hợp thêm loại nước sốt từ những loại rượu vang cao cấp? Hãy cùng tìm hiểu thêm về sự kết hợp độc đáo này nhé!

Chọn thịt heo Iberico để làm món thịt heo Iberico đút lò

Để thực hiện được món thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang ngon, iberico.vn mách nhỏ bạn bí mật lựa chọn thịt heo Iberico để đút lò ngon nhất. Với món ăn này bạn có thể chọn thịt thăn heo, nhưng ngon nhất vẫn là phần thịt Secreto Iberico (thịt nạc nọng), trong tất cả các phần của heo Iberico thì đây là phần ngậy nhất, có hương vị siêu hấp dẫn.

Chọn thịt heo Secreto Iberico là phần thịt ngon nhất của một chú heo Iberico

Có thể nói, Secreto Iberico là phần thịt nạc nọng ngon nhất và hiếm nhất của giống heo này, vì mỗi chú heo Iberico chỉ chứa 1kg hoặc hơn một chút. Đút lò là món ngon dành cho những người biết đến hoặc mong muốn trải nghiệm giá trị đích thực của loài heo có một không hai trên thế giới này. Secreto Iberico có phần nạc xen mỡ đều đặn theo từng thớ thịt, phần thịt này mang lại vị mềm, ngậy, tan đều trong miệng mà không bị ngấy. 

Xem thêm: Thịt Heo Iberico Là Gì? Đặc Điểm Và Chất Dinh Dưỡng Có Trong Thịt Heo

Hướng dẫn cách làm món thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang

Cách làm món thịt heo Iberico đút lò

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm sốt rượu vang ăn kèm thịt heo Iberico đút lò
  • 500gr thịt Secreto Iberico, bạn nên tìm mua những nơi uy tín để mua đúng loại thịt heo này. Gợi ý cho bạn địa chỉ mua loại Secreto Iberico tại Iberico.vn, tại đây bán các loại thịt heo Iberico cao cấp chính hãng, được mọi người tin tưởng lựa chọn. 
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 tép tỏi
  • 1 củ hành
  • Dầu o liu
  • 1 trái ớt
  • 1 trái cà chua.
  • Vài cọng ngò tây.

Cách làm món thịt heo Iberico đút lò

  • Bước 1: Tỏi băm nhỏ, sau đó cho tỏi vào hỗn hợp tiêu và muối vào xay chung, thêm một chút ngò tây vào xay. Sau đó thành hỗn hợp mịn, nhuyễn thì ướp lên thịt heo Iberico.
  • Bước 2: Bạn cho 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo gang đặt trên bếp lửa lớn, sau đó đặt heo Iberico đã ướp ở trên vào chảo lật 2 mặt mỗi bên 2 phút rồi tắt lửa. 

Món heo Iberico đút lò ngon đúng chuẩn

  • Bước 3: Mở lò nướng ở nhiệt độ cao khoảng 130 độ C trong vòng 4-5 phút. Sau đó, chuyển phần thịt từ chảo gang vào khay nướng, đặt vài nhánh hương thảo lên trên, đút vào lò và đóng nắp lại để chế biến thịt heo. Sau khi nướng 5 phút bạn mang ra và rắc muối lên trên, bỏ vào lò nướng thêm mỗi mặt khoảng 5 phút nữa thì được. 

Miếng thịt sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, bên trong mọng nước, chỉ nhìn thôi cũng đủ để cảm nhận được vị ngọt đặc trưng mà chỉ có loại thịt cao cấp này có được.

Xem thêm: Cách Muối Thịt Heo Iberico Tây Ban Nha Ngon Đúng Chuẩn

Cách làm sốt rượu vang ăn kèm

Việc kết hợp thịt heo Iberico với sốt rượu vang có thể giúp tăng cường hương vị tự nhiên, duy trì độ ẩm cho món ăn. Hơn nữa, loại sốt này cũng được dùng rất nhiều khi kết hợp với thịt heo. Khi bạn nắm được cách chế biến của món thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang, bạn sẽ có thể chế biến nó để tạo nên một hương vị riêng cho bạn.  

Cách làm sốt rượu vang ăn kèm thịt heo Iberico đút lò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 240 ml rượu vang.
  • 45gr bơ lạt.
  • 45 gr bột mì.
  • 1 củ hành tây.
  • 2 tép tỏi.
  • 1 thìa cà phê đường nâu.
  • 1 chén nước hầm thịt bò hoặc gà, nếu không có bạn cũng có thể dùng nước hầm rau củ.

Cách làm sốt rượu vang

  • Bước 1: Hành tây bạn bóc vỏ, thái nhỏ, tỏi đập dập và băm nhỏ.
  • Bước 2: Cho bơ vào chảo, mở lửa vừa và đun bơ cho chảy ra.
  • Bước 3: Cho chảo ra khỏi bếp, để qua một bên, sau đó rót rượu vang , đường nâu vào. Khuấy kỹ để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, đặt chảo lên bếp, sau đó tiếp tục đun và quấy liền tay tới khi hỗn hợp sôi lên, sệt lại.
  • Bước 4: Bạn nấu với nhiệt độ cao thêm một chút đến khi nếm thấy hương vị đã như mong muốn thì giảm nhiệt độ xuống. Sau đó rót nước hầm thịt vào một cách từ từ tới khi sốt rượu vang lỏng mịn như kem, nêm nếm cho vừa ăn và đun sánh lại thì tắt bếp.

Món thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang được hoàn thành

Để hoàn thành món ăn thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang, bạn mang khay thịt từ lò ra, sau đó rưới sốt rượu vang lên thịt và trang trí thêm một vài chiếc lá cho đẹp mắt. Lúc này bạn đã thưởng thức món ăn tuyệt ngon này cùng với cà chua cắt lát rồi đấy.

Xem thêm: Một Số Thông Tin Về Thịt Heo Đen Tây Ban Nha - Vua Của Các Loại Thịt Heo

Những điều lưu ý khi làm món thịt heo đút lò sốt rượu vang

  • Cần phải mua thịt heo Iberico ở nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
  • Thời gian đút lò phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người, tuy nhiên nhớ canh thời gian đúng chuẩn bởi lẽ chỉ cần 1-2 phút thì mùi vị của heo Iberico đút lò sẽ đi lệch so với mong muốn của bạn.
  • Cần cắt thịt cùng kích cỡ để chúng có thể chín đều hơn.
  • Nhiệt độ lò thường có sự khác biệt ở nóc lò, đáy lò và cần kiểm soát để hiệu chỉnh khi cần.
  • Nếu ăn cùng sốt rượu vang đỏ thì khi làm sốt tuyệt đối không dùng bơ thực vật.
  • Không nấu sốt rượu vang ở nhiệt độ cao vì sẽ làm hỗn hợp chín nhanh làm mất đi hương vị muốn có.
 

Với cách làm món thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang đơn giản, bạn có thể hoàn thành món ăn ngon này với màu sắc bắt mắt lại có hương thơm cuốn hút. Để thực hiện được món ăn này, bạn cần mua được thịt heo Iberico đúng chuẩn, hãy liên hệ ngay với Enjoy để được tư vấn thêm giúp có nguyên liệu thực hiện món ăn thơm ngon này nhé.

Chúc bạn thành công. 

{{https://iberico.vn/collections/thit-heo-iberico}}

Một số thông tin hữu ích bạn cần tham khảo:

 

 

 


bình luận trên bài viết “Cách làm món thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang ngon ngất ngây

Viết bình luận